Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Cây giống Biên Hòa - Cách chăm sóc cây ăn trái trong chậu


Lần trước, Cây giống Biên Hòa có giới thiệu đến các bạn 10 GIỐNG CÂY ĂN TRÁI PHÙ HỢP TRỒNG CHẬU, TRỒNGSÂN VƯỜN NHÀ PHỐ. Đã có rất nhiều bạn yêu thích trồng cây cảm thấy hứng thú và đang bắt tay vào trồng cho mình những loại cây ăn trái yêu thích. Bên cạnh đó, các bạn có những thắc mắc về việc trồng trong chậu như vậy có khó không, cách chăm sóc ra sao… Hôm nay, Cây giống Biên Hòa sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chăm sóc cây nhé!

Tưới đủ nước cho cây
Cây cần được tưới đủ nước và có khả năng thoát nước tốt. Cây ăn trái trồng trong chậu bị giới hạn bởi kích thước của chậu nên bạn cần phải chú ý tưới đủ nước cho cây, đảm bảo cây phải được đủ độ ẩm. Tốt nhất, bạn nên tưới cây 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều mát.
Cây trồng trong chậu dễ bị đọng nước vì nước không có lối thoát ra ngoài. Do đó, bạn nên kê đáy chậu, tạo khoảng hở giúp cho cây thóat nước nhanh hơn. Khi đó thì bộ rễ cây ăn trái mới có thể phát triển tốt.
Cần có chế bón phân định kỳ
Cây ăn trái cần nhiều dinh dưỡng để cây cho nhiều lá cành mới, từ đó cây mới có sức ra trái. Cần có chế độ bón phân phù hợp cho cây ăn trái trồng trong chậu. Cây ăn trái cần hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt , tạo tiền đề phát triển hoa và trái.
Bạn nên tiến hành bón phân định kỳ và luân phiên cho cây với khoảng cách 2 lần/tháng, bao gồm 1 lần phân vô cơ và 1 lần phân hữu cơ theo hướng dẫn. Một số loại phân bón cho cây ăn trái trồng trong chậu như: super lân, urea, NPK…
Ngoài ra, hàng tháng cần phải cho thêm lớp đất trồng dầy 2-3 cm vào bề mặt chậu cây để rễ cây ăn trái có thêm chất dinh dưỡng hấp thụ.
Ánh sáng cho cây
Yếu tố ánh sáng rất cần thiết để giúp cây ăn trái trồng có thể quang hợp, và đẩy nhanh sang giai đoạn ra hoa. Cung cấp lượng ánh nắng với 5-6 giờ/ ngày là thời gian cần thiết để cây ăn trái phát triển hiệu quả.
Bón thêm phân, vitamin giúp hoa mau kết trái
Ngoài bón phân như nêu trên, khi cây bắt đầu ra hoa nên sử dụng thêm phân bón lá có chứa vi lượng, khoáng để tăng khả năng cây đậu trái đồng thời giúp chống rụng trái non.
Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh cho cây
Những loại sâu bệnh mà cây ăn trái trồng trong chậu thường gặp đó là rệp muội, rệp sáp và các loại nấm đen, nấm bồ hóng bạn nên thường xuyên tiến hành kiểm tra sâu bệnh để xử lý kịp thời.
Nếu chỉ có vài cây ăn trái, hãy dùng vòi nước mạnh để phun ổ rẹp và cắt bỏ những ngọn lá bị vàng. Nếu với số lượng cây ăn trái nhiều, bạn cần tham khảo tại những cửa hàng chuyên về thuốc bảo vệ thực vật để được hướng dẫn cụ thể.
Trồng cây ăn trái trong chậu tại nhà cũng không phải là điều quá khó. Nếu tiến hành chăm sóc cây như trên, cây sẽ mang lại hiệu quả như ý muốn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÂY GIỐNG BIÊN HÒA
Địa chỉ: Số 03, Đường Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, Tp.Biên Hòa, T.Đồng Nai
Thời gian mở cửa: 8h00-21h00
Điện thoại: (06) 13.916.694
Email: caygiongbienhoa@gmail.com
Website: www.caygiongbienhoa.blogspot.com

1 nhận xét: